Cack.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

”TIPs Cực đơn giản” Hướng dẫn Cách Cài Mật Khẩu Máy Tính Windows 10

0

Cách đặt mật khẩu máy tính là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để bảo vệ máy tính của bạn khỏi những kẻ xâm nhập. Đặc biệt trong hệ điều hành Windows 10, cài đặt mật khẩu cho máy tính luôn là ưu tiên hàng đầu của người dùng. Hiểu được điều đó, nhà cung cấp Microsoft đã nâng cấp khá nhiều tính năng trong mật khẩu của Win 10 để đảm bảo thông tin tốt nhất cho khách hàng của họ.

Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng đều có thể đặt mật khẩu dễ dàng. Có nhiều trường hợp đặt sai kết quả trong việc mở khóa sau khi được đặt. Hãy cùng tìm hiểu cách đặt mật khẩu cho Win 10 với Cack.vn qua bài viết: Cách đặt mật khẩu Máy tính Windows 10 nhanh trong “tik tắc”!

Mật khẩu máy tính “Passwword” là gì ?

Mật khẩu máy tính (Passwword) là mật khẩu do chủ sở hữu máy tính đặt để tạo lớp bảo mật cho máy tính của họ. Cụ thể, khi bạn muốn truy cập dữ liệu bên trong máy tính. Sau khi khởi động máy tính, Windows sẽ hiển thị trường bắt buộc dưới dạng mật khẩu. Tại thời điểm này, người dùng sẽ buộc phải nhập đúng dòng mã (Mật khẩu) để có thể truy cập Windows trên máy tính. Và tất nhiên, nếu bạn không nhập đúng mã, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc nhìn vào màn hình chờ.

Lợi ích khi đặt mật khẩu máy tính

 • Giúp dữ liệu nội bộ của bạn được bảo vệ tốt hơn.
 • Ngăn chặn sự xâm nhập của người lạ vào máy tính của bạn.
 • Tạo sự an tâm cho người dùng khi không mang theo máy tính xách tay
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp trong quá trình sử dụng
 • Những điều cần tránh khi đặt mật khẩu máy tính
 • Tránh có mật khẩu liên quan trực tiếp đến thông tin của bạn (ví dụ: sinh nhật, số điện thoại). Vì người lạ sẽ dễ dàng phá mật khẩu.
 • Nên giữ mật khẩu đủ lâu để bảo mật tốt nhất
 • Vui lòng đặt mật khẩu với các chữ cái và số.
 • Không đặt mật khẩu quá dài để gây khó khăn khi nhập mật khẩu và tiết kiệm thời gian.

Cách đặt mật khẩu máy tính Windows 10

Bước 1:

Thứ nhất. Nhấp vào biểu tượng Bắt đầu ở góc dưới bên trái của máy tính. Sau đó, bạn chọn biểu tượng hình người (quản trị viên). Và nhấp vào Thay đổi cài đặt tài khoản.

Bước 2:

Trong giao diện Tài khoản Nhấp vào phần Tùy chọn đăng nhập. Một lát sau. Bạn nhìn vào nội dung bên phải. Bạn sẽ thấy 3 tùy chọn để tạo mật khẩu cho Windows 10. Bao gồm:

 • Tạo một mật khẩu bình thường (Mật khẩu)
 • Mật khẩu có mã pin (chỉ sử dụng số) (PIN)
 • Tạo mật khẩu đăng nhập bằng hình ảnh (Mật khẩu hình ảnh).

Nếu bạn muốn tạo mật khẩu an toàn cho máy tính Windows 10 thông thường. Nhấp vào Thay đổi trong phần Mật khẩu.

Bước 3:

Tại đây, bạn sẽ nhập Mật khẩu bạn muốn tạo vào hộp Mật khẩu mới. Sau đó lặp lại mật khẩu bạn vừa nhập vào hộp Nhập lại mật khẩu. Cuối cùng, nhập gợi ý mật khẩu vào hộp Mật khẩu Gợi ý (Mật khẩu Gợi ý đặc biệt quan trọng khi bạn quên mật khẩu đăng nhập máy tính). Sau đó bấm Next bên dưới. Cuối cùng nhấp vào Kết thúc để hoàn thành cài đặt mật khẩu.

Bước 4:

Nếu bạn muốn sử dụng mã PIN để đặt mật khẩu để đăng nhập vào máy tính Windows 10 của mình. Chỉ cần nhấp vào Thêm vào mã PIN.

Một lát sau. Vui lòng nhập mã PIN (dưới dạng số) vào giao diện này.

Bước 5:

Ngoài ra, nếu bạn muốn đặt mật khẩu Windows 10 bằng hình ảnh. Bạn chỉ cần nhấp vào Thêm vào phần Ảnh mật khẩu.

Sau đó bấm Chọn Ảnh để chọn ảnh bạn muốn tạo mật khẩu để đăng nhập vào máy tính Windows 10 của mình. Tuy nhiên. Phương pháp này khá phức tạp vì bạn sẽ cần xác định 3 pixel và vẽ một mẫu để mở khóa máy tính của mình.

Vì thế. Theo tôi, bạn nên chọn tạo mật khẩu thông thường hoặc sử dụng mã PIN để tạo mật khẩu đăng nhập trên Windows 10 để đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn của Cack.vn về cách đặt mật khẩu máy tính với các ký tự bình thường, có mã PIN và hình ảnh. Hy vọng bạn có thể dễ dàng làm điều đó để bảo mật máy tính của bạn một cách hiệu quả nhất.

Bài viết bạn nên xem : Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ 4.8 / 5 ( 11.396 votes )

cách đặt mật khẩu máy tính, cách đặt mật khẩu cho máy tính, cách đặt mật khẩu cho máy tính win 10, cách cài đặt mật khẩu máy tính, cách đặt mật khẩu cho máy tính win 7, cách đặt mật khẩu máy tính win 10, cách cài đặt mật khẩu cho máy tính, cách đặt mật khẩu cho máy tính win xp, cách đặt mật khẩu máy tính win 7, cách đặt mật khẩu cho máy tính win 8, cách đặt mật khẩu cho zalo trên máy tính, cach dat mat khau may tinh, cach dat mat khau cho may tinh, cách đặt lại mật khẩu máy tính, cách cài đặt mật khẩu máy tính win 10, cach cai dat mat khau may tinh, cách cài đặt mật khẩu cho máy tính win 10, cách đặt mật khẩu cho máy tính win7, cách cài đặt mật khẩu cho máy tính win 7, cach cai dat mat khau cho may tinh, cách đặt mật khẩu zalo trên máy tính, cách đặt mật khẩu máy tính win 8, cách cài đặt mật khẩu máy tính win 7, cách xóa cài đặt mật khẩu cho máy tính, hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu cho máy tính, cách đặt mật khẩu cho màn hình máy tính, cách đặt mật khẩu cho dropbox trên máy tính, cách đặt mật khẩu cho các file trong máy tính, cách cai dat mat khau cho may tinh, cách cài đặt mật khẩu cho màn hình máy tính, cách cài đặt mật khẩu máy tính bàn, cách cài đặt mật khẩu cho máy tính bàn, cách đặt mật khẩu trên máy tính, cách cài đặt mật khẩu màn hình máy tính, cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên máy tính, cách đặt mât khẩu cho máy tính win7, cách cài đặt mật khẩu cho máy tính xách tay, cách cài đặt mật khẩu máy tính win xp, cách cài đặt mật khẩu cho máy tính win 8, cách đặt lại mật khẩu máy tính win 10, cách cài đặt mật khẩu cho máy tính dell, cách đặt mật khẩu cho file trên máy tính, cách đặt mật khẩu máy tính để bàn, cách đặt mật khẩu khóa màn hình máy tính, cách đặt mật khẩu cho máy tính win 8.1, cách đặt lại mật khẩu gmail trên máy tính, cách đặt mật khẩu cho màn hình máy tính win7, cách đặt mật khẩu cho máy tính macbook, cách gỡ cài đặt mật khẩu máy tính win 10, cách đặt mât khẩu cho máy tính
5/5 - (475 bình chọn)
Leave a comment