Cack.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

[Share 1.289+] Cách Làm PowerPoint Đẹp Chuyên Nghiệp Cho Người Mới Bắt Đầu

0

Cách tạo PowerPoint là một mẹo đơn giản nhưng đòi hỏi nhiều sự sáng tạo của người dùng. Tuy nhiên, trước khi bạn nghĩ về việc tạo một bản trình bày PowerPoint đẹp, chuyên nghiệp, bạn cần biết các công cụ và tính năng được tích hợp trong phần mềm này. Trong bài viết này. Cack.vn sẽ hướng dẫn bạn Cách làm Powerpoint đẹp cho người mới bắt đầu. Hãy cùng tìm hiểu!

Tìm hiểu về PowerPoint là gì ?

Theo Wikipedia: PowerPoint PowerPoint là một phần mềm trình bày chuyên nghiệp trong bộ công cụ Microsoft Office. Nó được sử dụng bởi một số lượng lớn sinh viên, giáo viên và nhân viên văn phòng cho bài thuyết trình của họ. Cùng với Microsoft Word và Microsoft Excel. Microsoft PowerPoint đã trở thành một thiết bị văn phòng không thể thiếu.

Phần mềm Microsoft PowerPoint ra đời với mục đích chính là phục vụ thuyết trình. Thay thế viết trên bảng và phấn. Nó cho phép người dùng tạo các slide để hiển thị thông điệp của họ với các hiệu ứng khác nhau.

PowerPoint tại việt nam

Trong 10 năm qua, PowerPoint ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng. Nó đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong việc tạo ra các bài giảng và thuyết trình. Nó thậm chí còn được sử dụng trong các chương trình ảnh, hoạt hình cũng như quảng cáo.

Đối thủ cạnh tranh chính của PowerPoint không ai khác chính là phần mềm Adobe Flash. Nhưng theo nhiều chuyên gia, để đánh giá tính chuyên nghiệp, không thể xác định PowerPoint hay Flash chuyên nghiệp hơn. Nhưng về mặt tính năng và cách sử dụng, PowerPoint được cho là dễ sử dụng hơn Flash.

Tại Việt Nam, khoảng 98% số người được hỏi cũng sẽ chọn PowerPoint. Và chỉ có 2% cho biết họ sử dụng Flash vì họ muốn thử và khám phá phần mềm mới.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Hướng dẫn cách thực hiện PowerPoint

Cách chọn Chủ đề cho PowerPoint

Ngay cả trong PowerPoint, có nhiều chủ đề và hình nền PowerPoint cho chúng ta lựa chọn. Mỗi hình nền có nhiều chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn một hình nền phù hợp với nội dung và chủ đề của trình chiếu.

Nhấp vào Thiết kế. Sau đó chọn Chủ đề để chọn hình nền có sẵn trong PowerPoint.

Bạn có thể nhấp vào biểu tượng tam giác để mở rộng chế độ xem chủ đề.

Ngoài các hình nền có sẵn mà PowerPoint cung cấp. Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh của riêng bạn và thay đổi mức độ hiển thị của hình nền.

Thêm Slide mới trong PowerPoint

Trong một bài thuyết trình. Trang đầu tiên luôn là trang giới thiệu về nội dung mà bạn sẽ trình bày. Để thêm một slide mới. Bạn chỉ cần nhấp vào tab Trang chủ, chọn Trang chiếu mới (Bản chiếu mới). Sau đó chọn một mẫu cho slide để thêm.

Bạn có thể chọn từ một loạt các mẫu slide. Nếu bạn nhấp chuột phải vào slide và chọn Dupplicate Slide, nó sẽ tạo các slide giống hệt nhau.

Thêm nội dung trong các slide

Sau khi tạo slide. Bạn cần thêm nội dung bao gồm: văn bản, hình ảnh, video, biểu đồ hoặc âm thanh, v.v. Tùy thuộc vào yêu cầu trình bày của slide. Khi bạn chọn một slide mới, có các khung có sẵn để gõ. Bây giờ bạn chỉ cần nhấp vào khung và nhập nội dung để chèn.

Để thêm nội dung trong một trang chiếu, nhấn Chèn và chọn Hộp văn bản để chèn nội dung. Sau đó sử dụng chuột để kéo khung và nhập văn bản như bình thường.

Muốn chèn nội dung khác. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng của từng nội dung trong khung được chèn. Hoặc nhấp vào Chèn và chọn nội dung của Bảng, Hình ảnh, Hình dạng, Biểu đồ, Video, Âm thanh, v.v.

Cách làm PowerPoint: Định dạng văn bản trên các trang chiếu

Sau khi chèn văn bản vào slide. Bạn cần thay đổi định dạng phông chữ như màu sắc, cỡ chữ, hiệu ứng cho văn bản, … Lưu ý rằng, bạn nên chọn cỡ chữ 28 trở lên, chọn màu nền tương phản để làm nổi bật nội dung. Và hạn chế sử dụng quá nhiều màu sắc để gây nhầm lẫn cho người xem.

Chèn hiệu ứng vào các slide PowerPoint

Có nhiều hiệu ứng trong PowerPoint như hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng đồ thị, hiệu ứng văn bản, hiệu ứng chuyển tiếp, … Đây là một yếu tố để tăng sự sinh động và tính chuyên nghiệp của các slide.
Bạn chỉ cần nhấp vào Ảnh động. Sau đó chọn hiệu ứng cho từng đối tượng trong slide. Ngoài ra, bạn có thể tạo hiệu ứng cho hình ảnh nếu bạn muốn.

Cách tạo Slide Master trên PowerPoint

Slide Master là cách tạo slide với tất cả các định dạng cho văn bản, hiệu ứng. Và chỉ cần một định dạng để sử dụng cho toàn bộ slide. Đối với tại Slide Master. Bạn chỉ cần nhấp vào tab Xem -> chọn Slide Master.

Trình chiếu các slide PowerPoint

Khi bạn đã tạo slide hoàn chỉnh. Nhấn phím F5 để trình bày từ slide đầu tiên. Hoặc nhấp vào Trình chiếu -> và chọn Từ bắt đầu. Ngoài ra, để trình bày các slide hiện tại. Nhấp vào Từ hiện tại hoặc nhấn Shift + F5.

Để di chuyển đến slide tiếp theo. Nhấn mũi tên phải, mũi tên xuống hoặc nhấp. Để trở về slide trước, nhấn mũi tên trái và mũi tên lên.

Lưu slide PowerPoint

Để lưu slide vừa tạo. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Office hoặc chọn Tệp (File_). Sau đó bấm Lưu. Chọn nơi lưu các slide ở định dạng pptx hoặc .ppt.

Lời kết

Trên đây là thông tin đầy đủ nhất về cách làm cho PowerPoint đơn giản và đẹp mắt cho người mới bắt đầu. Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn sẽ có thể dễ dàng tạo ra bài thuyết trình chuyên nghiệp của riêng bạn. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan : Cách Đánh Số Trang Trong Excel

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ 4.8 / 5 ( 1.655 votes )

cách làm powerpoint, cách làm powerpoint đẹp, cách làm powerpoint 2010, cách làm trò chơi trên powerpoint, cách làm powerpoint đẹp và ấn tượng, cách làm powerpoint 2010 chuyên nghiệp, cách làm powerpoint 2007, cách làm trò chơi ô chữ trên powerpoint, cách làm trò chơi ô chữ trên powerpoint 2010, cách làm powerpoint 2016, cách làm trò chơi trên powerpoint 2010, cách làm đồng hồ đếm ngược trong powerpoint, cách làm trò chơi lucky number trên powerpoint 2010, cách làm trò chơi ô chữ trên powerpoint 2007, cách làm mờ ảnh trong powerpoint, cách làm powerpoint chuyên nghiệp, cách làm powerpoint 2013, cách làm powerpoint 2003, cách làm hiệu ứng powerpoint, cách làm slide chạy từng dòng trong powerpoint 2010, cách làm powerpoint 2010 đẹp, cách làm hiệu ứng trong powerpoint 2007, cách làm hình nền powerpoint, cách làm slide tự chạy trong powerpoint 2010, cách làm chữ chạy liên tục trong powerpoint 2010, cách làm slide powerpoint, cách làm poster bằng powerpoint, cách làm cv bằng powerpoint, cách làm sơ đồ tư duy trên powerpoint, cách làm slide powerpoint 2010, cách làm chữ chạy trong powerpoint, cách làm chữ nổi trên hình trong powerpoint 2013, cách làm câu hỏi trắc nghiệm trong powerpoint 2010, cách làm infographic bằng powerpoint, cách làm trò chơi lật hình trên powerpoint 2010, cách làm bài thuyết trình bằng powerpoint, cách làm hiệu ứng trong powerpoint 2010, cách làm game trên powerpoint, cách làm mờ ảnh trong powerpoint 2010, cách làm powerpoint 2007 đẹp, cách làm timeline trong powerpoint, cách làm trò chơi trên powerpoint 2016, cách làm slide powerpoint 2013, cách làm xuất hiện rồi biến mất trong powerpoint, cách làm powerpoint 2010 đẹp chuyên nghiệp, cách làm bài powerpoint, cách làm powerpoint 2013 chuyên nghiệp, cách làm đồng hồ đếm ngược trong powerpoint 2010, cach lam powerpoint, cách làm trò chơi ô chữ trên powerpoint 2013
Leave a comment