Cack.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

[Chuẩn 100%] Hướng dẫn Cách Reset Windows 10 Về Mặc Định Không Mất Dữ Liệu

0

Windows 10 dễ gặp phải tất cả các loại sự cố, từ sự biến mất đột ngột của các File cho đến các sự cố khi cài đặt bản cập nhật. Nếu máy tính của bạn không chạy theo cách của nó, gây ra lỗi lạ hoặc hiệu suất chậm, có lẽ đã đến lúc đặt lại. Đặt lại PC của bạn hoặc khôi phục lại trạng thái trước đó có thể xóa sạch mọi chương trình nền khó chịu và xóa sạch ổ cứng máy tính của bạn khỏi mọi File không cần thiết. Hệ điều hành cung cấp một số tùy chọn cho phép bạn Reset Windows 10 về trạng thái trước đó. Đây là cách thiết lập lại PC của bạn trong Windows 10.

Reset Win 10 là gì ?

Nếu bạn nhận được một máy tính có Windows 10 từ người khác và bạn muốn bắt đầu sử dụng nó như mới, hãy đảm bảo không có thức ăn thừa, loại thiết lập lại. Loại bỏ mọi thứ là những gì bạn cần. Bạn cũng có thể muốn đặt lại PC Windows 10 của mình và xóa sạch tất cả dữ liệu trên đó khi bạn muốn bán hoặc cung cấp cho người khác. Nếu bạn chắc chắn rằng dữ liệu trong PC Windows 10 của bạn không còn cần thiết nữa, thì đây là cách đặt lại Windows 10 về cài đặt gốc:

Cách đặt lại Reset Win 10 về mặc định của nhà sản xuất

Bây giờ chúng tôi sẽ bắt đầu làm việc để Đặt lại Win 10 cho máy tính của mình ngoại tuyến. OK, nhưng bạn cần làm theo các bước dưới đây!

Bước 1: Nhấp vào Bắt đầu => Cài đặt

Bước 2: Trong Cài đặt, bấm Cập nhật & bảo mật. để tiếp tục.

Bước 3: Nhấp vào tab Recovery và chọn “Bắt đầu” trong phần Đặt lại PC này

Bước 4: Nhấp vào Xóa mọi thứ: Tùy chọn này có nghĩa là bạn đồng ý xóa tất cả phần mềm, phần mềm, phân vùng sạch, cài đặt Windows hoặc toàn bộ ổ cứng như mới.

Ở đây tôi sẽ mua Xóa mọi thứ để dọn dẹp Windows và đưa nền tảng Windows sử dụng làm trạng thái mới.

Bước 5: Giao diện cửa sổ mới xuất hiện và có 2 tùy chọn cho bạn:

Chỉ cần xóa File của tôi: Tùy chọn này giúp bạn xóa nhanh chóng, có nghĩa là sau khi xóa, bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu để khôi phục File. Nó tương tự như mua USB định dạng nhanh.
Xóa File và dọn dẹp ổ đĩa hoặc làm sạch hoàn toàn ổ đĩa: Xóa sạch dữ liệu và rất khó để khôi phục dữ liệu, nhược điểm của tùy chọn này là thời gian xóa sẽ khá lâu. Phương pháp này chỉ hữu ích trong trường hợp sau khi đặt lại thiết bị bạn sẽ bán hoặc cho người khác, nhưng nếu bạn vẫn tiêu thụ nó, không cần phải mua tùy chọn này để lãng phí thời gian.
Trong trường hợp này tôi sẽ mua Chỉ cần xóa các tập tin của tôi và làm tiếp theo!

Bước 6:

Khi sẵn sàng, Windows 10 sẽ cho bạn biết về hành động của nó và cho bạn thấy tác động của quá trình thiết lập lại. Đã xóa thiết lập lại:

Tất cả các File cá nhân và tài khoản người dùng trên PC này
Tất cả các ứng dụng và chương trình
Tất cả các thay đổi được thực hiện cho các cài đặt
Nếu bạn vẫn chắc chắn muốn đặt lại, hãy nhấp hoặc nhấp vào nút Đặt lại.

Lưu ý: Sẽ mất nhiều thời gian để hoàn tất quá trình thiết lập lại, có thể màn hình sẽ bị đen khá lâu, nhưng bạn không nên quá nôn nóng để tắt nguồn, đó không phải là lỗi win ở đó. Sau khi thiết lập lại hoàn tất, Windows sẽ hiển thị như lần đầu tiên bạn cài đặt win.

Cách thiết lập lại Windows 10 để không mất dữ liệu

Bước 1: Nhấp vào Bắt đầu Menu> Nhấp vào menu Cài đặt

Bước 2: Nhấp vào Cập nhật & Bảo mật

Bước 3: Ở phía bên trái của cửa sổ, nhấp hoặc nhấp vào phần Khôi phục. Ở bên phải của cửa sổ Cài đặt, Windows 10 hiển thị phần có tên Đặt lại PC này để cho bạn biết rằng Nếu máy tính của bạn không chạy tốt, việc đặt lại nó có thể giúp ích. Điều này cho phép bạn chọn giữ các File của mình hoặc xóa chúng, sau đó cài đặt lại Windows. Nhấp vào nút Bắt đầu.

Bước 4: Windows 10 hỏi bạn có muốn giữ các File cá nhân của mình hoặc xóa mọi thứ trên PC không.

Vì bạn muốn giữ các File cá nhân của mình, bạn nên chọn “Giữ File của tôi (Xóa ứng dụng và cài đặt, nhưng giữ các File cá nhân của bạn).”

Chọn Giữ File của tôi khi đặt lại PC của bạn

Bước 5: Sau đó, PC của bạn cần vài phút để sẵn sàng mọi thứ.

Chuẩn bị mọi thứ để thiết lập lại PC của bạn

Bước 6: Windows 10 hiển thị màn hình với các ứng dụng sẽ bị xóa bởi quá trình đặt lại và do đó bạn cần cài đặt lại chúng nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng chúng sau khi đặt lại. Nhấp vào Tiếp theo khi bạn hoàn tất ghi lại danh sách các ứng dụng bạn muốn cài đặt lại.

Liệt kê các ứng dụng đã bị xóa bởi quá trình thiết lập lại

Bước 7: Khi nó sẵn sàng, PC Windows 10 của bạn sẽ cho bạn biết về nó. Nếu bạn vẫn chắc chắn muốn đặt lại, hãy nhấp hoặc nhấp vào nút Đặt lại.

Sẵn sàng để thiết lập lại PC này

Bước 8: Đợi PC Windows 10 tự thiết lập lại. Tùy thuộc vào sức mạnh của tốc độ phần cứng và máy tính của bạn, bước này có thể mất một lúc, tức là nhiều phút.

Quá trình thiết lập lại PC này

Bước 9: Sau một thời gian, Windows 10 bắt đầu tự cài đặt lại.

Lời kết

Bên trên là Cack vừa hướng dẫn các bạn cách reset windows 10 mà không bị mất dữ liệu . Chúc cá bạn may mắn

Xem thêm những bài viết liên quan

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ 4.8 / 5 ( 1.396 votes )

reset password windows 10, reset windows 10, how to reset windows 10, windows 10 reset, cách reset windows 10, reset password windows 10 bằng usb, reset this pc windows 10 là gì, windows 10 reset this pc, reset windows phone 10, how to factory reset windows 10, hướng dẫn reset windows 10, how to reset password windows 10, factory reset windows 10, reset lại windows 10, reset pc windows 10, reset windows 10 khong mat du lieu, password reset disk windows 10, reset start menu windows 10, cách reset password windows 10, can t reset windows 10, cannot reset windows 10, reset services windows 10, reset font windows 10, tool reset password windows 10, network reset windows 10, cách reset windows phone 10, cach reset windows 10, reset dns windows 10, windows 10 password reset, reset factory windows 10, how to reset windows 10 mobile, reset windows 10 mobile, create password reset disk windows 10, reset drivers windows 10, how to reset password on windows 10, reset setting windows 10, reset admin password windows 10, reset fonts windows 10, hard reset windows phone 10, can’t reset windows 10, reset password windows 10 hirenboot, reset windows 10 without losing data, reset local password windows 10, how to factory reset asus laptop windows 10, factory reset windows 10 from boot, can’t login after reset windows 10, reset wifi adapter windows 10, reset laptop windows 10, factory reset laptop windows 10, create reset password disk windows 10
5/5 - (783 bình chọn)
Leave a comment