Cack.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

[Tips Chất] Cách Xem Mật Khẩu Wifi Trên Máy Tính Siêu Đơn Giản

0

Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính là một mẹo tương đối đơn giản, nhưng khiến nhiều người dùng gặp khó khăn. Cột hiển thị WiFi ẩn hoặc phần Mạng bị lỗi cũng là một lý do khiến nhiều người không biết truy cập vào đâu để xem mật khẩu Wifi. Đừng lo lắng, hãy để Cack.vn tiết lộ cho bạn những Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính dễ nhất!

Wifi là gì ?

Wifi là viết tắt của Wireless Fidelity là hệ thống truy cập internet không dây. Loại sóng vô tuyến này tương tự như sóng điện thoại, truyền hình và radio. Wifi là công cụ kết nối không thể thiếu trên điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng và một số thiết bị thông minh khác như smartwatch.

Nguyên lý hoạt động của mạng Wifi

Để tạo kết nối Wifi, cần có Bộ định tuyến. Bộ định tuyến này lấy thông tin từ Internet thông qua kết nối có dây và sau đó chuyển đổi thành tín hiệu radio và gửi đến bộ chuyển đổi tín hiệu không dây trên thiết bị di động. Thiết bị nhận tín hiệu này và sau đó giải mã nó thành dữ liệu cần thiết.

Quá trình này có thể được thực hiện ngược lại, trong đó Bộ định tuyến nhận tín hiệu vô tuyến từ Bộ điều hợp (Bộ điều hợp). Sau đó giải mã và gửi chúng qua Internet.

Những cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính

Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính bằng Settings

Bước 1. Đầu tiên, nhấp chuột phải vào biểu tượng wifi ở góc dưới bên phải của màn hình. Biểu tượng này có thể thay đổi từ phiên bản này sang phiên bản khác nhưng bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó. Nhấp vào phần Mở Mạng & Cài đặt Internet để mở giao diện cài đặt wifi cho máy tính.

Bước 2. Tại giao diện được hiển thị, nhấp vào phần Wi-Fi.

Bước 3. Nhấn Network and Sharing Center trong giao diện Wi-Fi

Bước 4. Chọn tên wifi bạn đang sử dụng trong phần Kết nối. Thông thường tên của wifi đang sử dụng là màu xanh lá cây, vì vậy bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó.

Bước 5. Sau khi chọn tên wifi, một cửa sổ mới sẽ mở ra. Bây giờ bạn chọn Thuộc tính không dây.

Bước 6. Chọn tab Bảo mật. Sau đó chọn hộp Hiển thị ký tự để hiển thị mật khẩu wifi được kết nối.

Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính bằng hộp thoại Run

Đây là một cách nhanh chóng để xem mật khẩu wifi cho Windows 10. Tuy nhiên, nó không chỉ được sử dụng cho Windows 10 mà bất kỳ HĐH Windows nào cũng có thể sử dụng phương pháp này. Bởi vì giao diện của nó quen thuộc với tất cả các phiên bản Windows. Để làm như vậy, làm như sau:

Bước 1. Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau khi hộp thoại Run bắt đầu, nhập ncpa.cpl vào hộp thoại và nhấn Enter hoặc OK.

Bước 2. Khi hộp thoại Kết nối mạng được hiển thị. Nhấp đúp để mở phần Wi-Fi. Lúc này, hộp thoại Trạng thái Wifi sẽ được hiển thị, nhấp vào phần Thuộc tính không dây. Sau đó, chuyển sang tab Bảo mật và nhấp vào Hiển thị ký tự để hiển thị mật khẩu của wifi được kết nối.

Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính bằng Windows Powershell

Bước 1. Nhấp vào Menu Bắt đầu. Sau đó nhập khóa: “Windows Powershell” vào thanh tìm kiếm để mở chương trình.

Bước 2. Nhập lệnh hồ sơ hiển thị Netsh wlan trong cửa sổ Windows Powershell và nhấn Enter. Đợi cho đến khi chương trình chạy xong, hồ sơ người dùng sẽ hiển thị tất cả các wifi mà máy tính của bạn đã từng kết nối.

Bước 3. Để xem pass wifi trên win 10 của bất kỳ mật khẩu nào bạn cần xem. Nhập hồ sơ hiển thị Netsh wlan ‘name-wifi chìa khóa = xóa sau đó nhấn Enter. Khi chương trình đã chạy xong, hãy tìm phần Nội dung chính: mật khẩu bạn cần để xem mật khẩu.

Lời kết

Với 3 cách đơn giản này, bạn đã có thể xem mật khẩu Wifi trên máy tính của mình. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy đường chuyền để thay đổi chúng dễ dàng. Nếu bạn có cách tốt hơn, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để mọi người biết.  Chúc may mắn!

Cách Đổi Mật Khẩu Wifi FPT, Viettel, FPT, VNPT

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ 4.8 / 5 ( 1.566 votes )

cách xem mật khẩu wifi tren may tinh, cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7, cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn, cách xem mật khẩu wifi tren may tinh win 8, cách xem mật khẩu wifi tren may tinh win 10, cách xem mật khẩu wifi tren may tinh win xp, cách xem mật khẩu wifi trên máy tính, cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win xp, cách xem lại mật khẩu wifi trên máy tính, cách xem mật khẩu wifi tren may tinh win 7, cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên máy tính, cach xem mat khau wifi tren may tinh, cách xem mật khẩu wifi tren may tinh win 8.1, cách xem mật khẩu wifi tren may tinh de ban, cách xem mật khẩu wifi đang dùng trên máy tính, cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên máy tính win 10, cách xem mật khẩu wifi tren may tinh bang cmd, cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên máy tính, cách xem mật khẩu wifi tren may tinh ban, cách xem mật khẩu wifi trên máy tính để bàn, cách xem mật khẩu wifi tren máy tính, cách xem mật khẩu wifi trên máy tính laptop
5/5 - (623 bình chọn)
Leave a comment