Cack.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

[Tips] Cách Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word 2019, 2016, 2013, 2010 & 2007

0

Để có một trình soạn thảo văn bản đẹp, người đánh máy cần biết cách sắp xếp và xếp hàng một cách tốt nhất. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bạn, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh khoảng cách dòng trong Word cho tất cả các phiên bản từ 2003 đến 2019.

Tại sau phải canh chỉnh khoảng cách dòng trong Word ?

Hầu hết những điều mà bạn bỏ qua hoặc không quan tâm đến điều này, vì vậy khi tiếp xúc với nó vô cùng lạ lẫm và không biết làm thế nào. Nó thực sự khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian để học.

Hiện tại trên thị trường đã phát hành nhiều phiên bản Word. Một số thích sử dụng phiên bản mới nhất bởi vì nó cảm thấy sang trọng, theo thời đại. Nhưng cũng có một số bạn tìm đến phiên bản cũ vì nó quen thuộc và dễ sử dụng.

Xem thêm những bài viết liên quan

Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2019, 2016, 2013, 2010 & 2007

Bước 1

Để chỉnh sửa dòng trong các phiên bản Word này, chúng tôi cần mở hộp thoại Đoạn văn:

  • Đánh dấu các dòng hoặc đoạn cần chỉnh sửa.
  • Nếu bạn muốn chỉnh sửa tất cả, bạn chỉ cần làm nổi bật tất cả các văn bản.
  • Tiếp theo, nhấp vào mũi tên trong phần Đoạn văn của tab Trang chủ.

Hoặc bạn có thể nhanh chóng mở hộp thoại Đoạn bằng cách tô sáng đoạn hoặc dòng cần chỉnh sửa, sau đó bấm chuột phải -> và chọn Đoạn.

Bước 2

Trong hộp thoại Đoạn văn, có nhiều mục nhưng chúng ta chỉ cần quan tâm đến phần Khoảng cách dòng với các tham số cơ bản cần biết là:

  • Single: Căn chỉnh xuống 1 dòng. (Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 1)
  • 1,5 Lines: Căn chỉnh thành 1,5 dòng. (Có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 5)
  • Double: Căn chỉnh xuống 2 dòng. (Có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 2)
  •  At least: Sự liên kết tối thiểu trong mỗi hàng.
  • Exctly: Căn chỉnh chính xác trong các hàng.
  • Multiple: Căn chỉnh dòng theo sở thích của người dùng.

Bước 3

Tiếp theo bạn cần chú ý đến giá trị của At nằm bên phải. Đây là nơi bạn đặt giá trị ngắt dòng (khoảng trắng giữa các dòng trong văn bản). Ở đây tôi sẽ đặt giá trị này thành 2. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn bấm Ok để hoàn tất.

– Vì là phiên bản đầu tiên nên hoạt động cũng hơi khác so với phiên bản mới. Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn vẫn phải làm là làm nổi bật văn bản hoặc dòng bạn muốn chỉnh sửa.

– Tiếp theo chọn Định dạng và chọn Đoạn để điều chỉnh khoảng cách dòng trong Word.

– Khi hộp thoại Đoạn văn xuất hiện, các bước giống như phiên bản Word 2007 đến 2019. Bạn có thể kéo lên để xem lại thao tác.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp tô sáng màu đen sau đó nhấp chuột phải và chọn Đoạn để mở hộp thoại Chỉnh sửa đoạn văn.

Lời kết

Cack vừa chỉ các bạn cách điều chỉnh khoảng cách dòng trong word mặc dù nó rất đơn giản. Mọi người phải có lần đầu tiên của họ, vì vậy không cần phải quá lo lắng về điều này. Đây chỉ là một mẹo nhỏ trong quá trình thao tác Word mà thôi. Nếu bạn cần rất nhiều mẹo máy tính hay mẹo phần mềm, hướng dẫn từ, … chỉ cần truy cập blog của bạn. Và bây giờ tôi chúc bạn thành công!

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ 4.8 / 5 ( 1.748 votes )

chỉnh khoảng cách dòng trong word, cách chỉnh khoảng cách dòng trong word 2010, cách chỉnh khoảng cách dòng trong word, chỉnh khoảng cách dòng trong table trong word, chỉnh khoảng cách dòng trong word 2010, chỉnh khoảng cách dòng trong word 2016, cách chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2010, chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word, cách chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word, điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2010, cách điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2010, cách chỉnh khoảng cách dòng trong word 2016, cách chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2007, chỉnh khoảng cách dòng trong word 2007, chỉnh khoảng cách dòng trong table word 2007, chỉnh khoảng cách dòng trong word 2003, cách điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2007, điều chỉnh khoảng cách dòng trong word, điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2007, căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word, chỉnh khoảng cách dòng trong table trong word 2010, cách chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2003, chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2010, chỉnh khoảng cách dòng trong word 2013, căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2007, căn chỉnh khoảng cách dòng trong word, chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2007, cách chỉnh khoảng cách dòng trong word 2007, cách chỉnh sửa khoảng cách dòng trong word, hướng dẫn chỉnh khoảng cách dòng trong word 2007, cách chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2013, cách căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2007, cách chỉnh khoảng cách dòng trong word 2013, chỉnh khoảng cách dòng trong word 20010, chỉnh sửa khoảng cách dòng trong word 2010, hướng dẫn chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word, cách chỉnh khoảng cách dòng trong word 2003, điều chỉnh khoang khoảng cách dòng trong word 2010, chỉnh khoảng cách dòng trong bảng word 2007, chỉnh khoảng cách khi xuống dòng trong word, cách chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2016, cách chỉnh khoảng cách các dòng trong word, làm sao để chỉnh khoảng cách các dòng trong word, điều chỉnh khoảng cách các dòng trong word, chỉnh khoảng cách các dòng trong word 2010, hướng dẫn chỉnh khoảng cách dòng trong word 2010, cách điều chỉnh khoảng cách dòng trong word, cách căn chỉnh khoảng cách dòng trong word 2007, điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2013, điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word
5/5 - (645 bình chọn)
Leave a comment