Cack.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

[Tips] Cách Tạo Mục Lục Trong Word Nhanh và Đơn Giản Nhất

0

Cách tạo mục lục trong Word là một mẹo rất cần thiết cho những người làm công việc văn phòng. Bởi vì một tài liệu được tạo ra để phục vụ nhiều người, mục lục là vô cùng quan trọng. Bởi vì người xem có thể tìm thấy những gì họ cần trong mục lục, sau đó đi ngay đến đó mà không phải tìm kiếm. Hôm nay Cack.vn sẽ hướng dẫn bạn Cách tạo mục lục trong Word trong 1 đơn giản Nhấp qua bài viết dưới đây. Đừng bỏ lỡ!

Tại sao nên tạo mục lục trong Word ?

Không quá khó để nhận ra những lợi thế của việc tạo mục lục trong Word. Những ưu điểm này bao gồm:

  • Tạo sự chuyên nghiệp cho các tài liệu
  • Thể hiện nỗ lực của người làm tài liệu
  • Giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng
  • Dễ dàng tìm kiếm thông tin
  • Trình bày chính xác thông tin
  • Sợ thông tin đầy đủ được đề cập trong tài liệu

Xem thêm những bài viết liên quan

Hướng dẫn Cách tạo Mục lục trong Word

Chọn nội dung được bao gồm trong mục lục

Để chọn nội dung được bao gồm trong bảng nội dung. Bạn phải xác định các phần chính (chủ đề chủ đề) và các phần phụ (Tiêu đề phụ).

Bước 1. Chọn nội dung sẽ được đưa vào mục lục.

Bước 2. Chọn Tab Tham chiếu -> chọn Thêm văn bản -> chọn Cấp độ thích hợp.

Trong hướng dẫn này. Cack.vn sẽ chọn:

Mục I, II và III là chủ đề chính và chọn cấp 1.

Mục 1,2 sẽ là tiểu mục và chọn cấp 2

Các mục a, b, c sẽ là các phần nhỏ hơn và chọn cấp 3

Ngoài ra. Bạn có thể sử dụng Kiểu Tiêu đề tích hợp trong Tab Trang chủ được cài đặt sẵn từ Word để tô sáng các tiêu đề tương ứng. Với các bước tương tự như chọn cấp độ cho các mục.

Khi bạn đã xác định nội dung, các mục cấp độ bạn muốn. Word sẽ tự động hiểu và tạo cho bạn một bảng mục lục tự động.

Cách tạo mục lục trong Word

Sau khi bạn đã xác định được các mục cấp, việc tạo mục lục sẽ cực kỳ dễ dàng.

Bước 1. Đặt con trỏ ở nơi bạn muốn có mục lục (thường là trang đầu tiên và trang cuối của tài liệu / văn bản).

Nhấn Ctrl + Enter sẽ giúp bạn nhanh chóng thông qua trang mới.

Bước 2. Nhấp vào tab Tham chiếu -> Chọn phần Mục lục. Bây giờ một hộp thoại sẽ mở ra. Word ở đây cung cấp cho bạn hai tùy chọn: Sử dụng các mẫu dựng sẵn (AutoTables) hoặc tạo mục lục của riêng bạn (Mục lục tùy chỉnh …).

Khi chọn Mục lục tùy chỉnh. Một hộp thoại sẽ xuất hiện, trong đó sẽ có 2 mục bạn cần xem xét:

Tab Leader: gõ khi bạn nhấn Tab. Bạn có thể chọn: 1 (Không có) – không có gì, 2 là dấu chấm, 3 là dấu gạch ngang, 4 là dấu gạch dưới.

Định dạng: Định dạng cho mục lục bạn có thể chọn biểu mẫu mục lục yêu thích của mình.

Bước 3. Sau khi chọn một bảng nội dung mẫu. Đây sẽ là kết quả bạn nhận được:

Chỉnh sửa và cập nhật mục lục

Nếu bạn thay đổi số trang hoặc chỉnh sửa nội dung trong mục lục bạn vừa tạo. Bạn chỉ cần chọn Cập nhật bảng.

Tại thời điểm này, một hộp thoại sẽ xuất hiện để bạn chọn loại chỉnh sửa bạn muốn.

Chỉ cập nhật số trang: Chỉ cập nhật số trang của mục lục.
Cập nhật toàn bộ bảng: Cập nhật toàn bộ tiêu đề của mục lục

Lời kết

Trên đây là tất cả các hướng dẫn của Cack.vn về cách tạo mục lục trong Word nhanh nhất & đơn giản nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hy vọng bạn thành công.

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ 4.8 / 5 ( 10.396 votes )

cách tạo mục lục trong word, cách tạo mục lục trong word 2010, cách tạo mục lục trong word 2013, cách tạo mục lục trong word 2016, cách tạo mục lục tự động trong word 2016, cách tạo mục lục tự đông trong word 2010, cách tạo mục lục tự đông trong word 2013, cách tạo mục lục trong word 2007, cách tạo mục lục tự đông trong word, cách tạo mục lục trong word 2003, cách tạo mục lục bảng biểu trong word 2010, cách tạo mục lục hình ảnh trong word 2010, cách tạo 2 mục lục trong word 2013, cách tạo mục lục tự đông trong word 2007, cách tạo mục lục level 4 trong word 2010, cách tạo mục lục bảng biểu theo chương trong word 2010, cách tạo nhiều mục lục trong word 2013, cách tạo mục lục tự đông trong word 2003, cách tạo mục lục bảng trong word 2010, cách tạo mục lục bảng biểu theo chương trong word 2013, cách tạo mục lục tự động trong word, cách đánh số trang và tạo mục lục trong word, cach tao muc luc trong word, cách tạo mục lục trong word 2003 nhanh nhất, cách tạo mục lục cho hình vẽ trong word 2010, cách tạo mục lục trong word 2010 nhanh nhất, cách tạo 2 mục lục trong word 2016, cách tạo 2 mục lục trong word 2010, cách tạo mục lục hình trong word 2010, cách tạo mục lục hình ảnh trong word 2016, cách tạo mục lục hình ảnh trong word 2013, cách tạo mục lục thủ công trong word 2010, cách tạo mục lục tự động trong word 2010, cách tạo mục lục bảng biểu theo chương trong word 2016, cách tạo liên kết mục lục trong word, cách tạo mục lục trong word 2007 đơn giản, cách tạo mục lục tu dong trong word 2010, cách tạo nhiều mục lục trong word 2016, cách tạo mục lục tự động trong word 2007, cách tạo mục lục cho bảng biểu trong word 2007, cách tạo mục lục hình và mục lục bảng trong word 2010, cach tao muc luc tu dong trong word 2007, cách đánh số trang và tạo mục lục trong word 2010, hướng dẫn cách tạo mục lục trong word 2010, cách tạo nhiều mục lục trong word 2007, cách tạo nhiều mục lục trong word 2010, cách tạo mục lục đẹp trong word 2010, cách tạo mục lục bảng biểu trong word 2003, cách tạo mục lục thủ công trong word 2013, cách tạo 2 mục lục trong word
5/5 - (533 bình chọn)
Leave a comment